• ¡Bienvenido a AnimeFagos, estimado invitado! Por favor, tómate un minuto para registrarte, solo con hacerlo ayudas al crecimiento de la comunidad.

alliisonparkk

Những lưu ý khi sử dụng loa Bluetooth để không gây hại

Sử dụng loa Bluetooth đúng chuẩn là rất quan trọng để bảo vệ thính giác mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Do đó, nếu bạn chưa biết dùng loa như thế nào thì hãy tham khảo một số lưu ý quan trọng được 2momart chia sẻ dưới đây.

1. Nên chọn loa Bluetooth chống ồn


Để bảo vệ thính giác và không gây bất tiện trong quá trình sử dụng thì bạn nên lựa chọn Loa Bluetooth chống ồn. Những sản phẩm này sẽ loại bỏ tạp âm, tiếng ồn xung quanh nhằm đảm bảo quá trình nghe nhạc, chơi game hay làm việc với loa cho hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, chất lượng âm thanh cũng rõ ràng, chân thực và sắc nét hơn.

Wik67O3.jpg


Chọn loa Bluetooth chống ồn để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất

Một lợi thế nữa khi sử dụng loa chống ồn là giảm tác động lên dây thần kinh và ốc tai. Nhờ đó, góp phần bảo vệ các bộ phận này của cơ thể được tốt hơn.

2. Sạc pin đúng thời điểm

Không riêng Loa bluetooth chính hãng mà bất cứ thiết bị di động nào đều cần chú ý đến thời điểm sạc loa. Để loa hoạt động bền bỉ và lâu dài thì cần tránh thói quen để pin cạn mới sạc hoặc thời gian sạc pin quá lâu. Bởi điều này sẽ làm cho pin dễ bị chai và nhanh hỏng.

Theo đó, khuyến cáo của các nhà sản xuất là khi pin còn ở mức 20% thì nên sạc. Vì thế, khi sử dụng hãy cài đặt vạch báo pin trên loa để sạc đúng lúc nhằm tăng độ bền cho thiết bị.

3. Nên sử dụng loa Bluetooth với âm lượng phù hợp

Để tránh gây hại cho thính giác thì bạn không nên sử dụng loa với âm lượng quá lớn. Bởi nếu sử dụng loa có tần số lớn thì sau một thời gian việc nghe âm thanh nhỏ hơn sẽ gặp khó khăn. Vì thế, trước khi sử dụng loa, bạn hãy cài đặt một khoản giới hạn âm lượng để đảm bảo loa được an toàn mà vẫn có được trải nghiệm âm thanh tốt.

xRCUBrG.jpg


Nên sử dụng loa Bluetooth với âm lượng phù hợp

4. Khi màng loa bị bịt kín thì không nên chơi nhạc

Khi màng loa bị bịt kín thì không nên chơi nhạc để đảm bảo độ bền của thiết bị cũng như trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất. Theo đó, cần tránh thói quen chơi nhạc khi đặt loa trong túi xách, túi quần hay đang úp mặt xuống bền. Bởi lúc này màng loa bịt kín khiến âm thanh bị cản lại không thể phát ra tự nhiên, dẫn đến nhạc mất chất và nghe cảm thấy bí bách, khó chịu.

XEM THÊM: Tổng hợp các hãng loa bluetooth chính hãng uy tín trên thị trường

Ngoài ra, màng loa bị bịt kín mà vẫn phát âm thanh sẽ khiến tăng giảm áp suất đột ngột và không có chỗ thoát hơn. Điều này khiến màng loa có nguy cơ bị rách, nhạc bị rè khó có thể khắc phục.

Kết luận

Nằm lòng một vài lưu ý khi sử dụng loa Bluetooth mà 2momart.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bảo vệ tốt cho loa cũng như thính giác. Từ đó, thiết bị sẽ sử dụng được lâu bền mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Atrás
Arriba Pie